Vượt Qua Nỗi " Sợ" Viết Tiếng Anh Với 6 Công Cụ Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Và Ngữ Pháp Miễn PhíWriting luôn là một trong những kĩ năng khó tự cải thiện nhất đối với người học tiếng anh nói chung. Bởi vì một sự thật hiển nhiên rằng mọi người luôn viết tiếng anh trong trạng thái sợ sai, không biết từ vựng, ngữ pháp mình dùng đã thật sự chính xác chưa dẫn đến việc mất phương hướng, nhanh nản và dễ bỏ cuộc. Đó là với những bạn trong quá trình luyện writing, còn với những bạn hàng ngày phải đối diện với việc viết email, bài luận, báo cáo, …bằng tiếng anh thì sao ? Nỗi lo lắng của các bạn ấy cũng không kém vì những thiếu xót nhỏ đó có thể khiến các bạn mất đi sự chuyên nghiệp trong mắt của sếp, đối tác hay nhà tuyển dụng…Các công cụ chữa lỗi chính tả bên dưới do YBOX tổng hợp hi vọng sẽ giúp bạn hết “ sợ” viết và tự tin hơn với các công việc đòi hỏi viết tiếng anh mỗi ngày. 

1. Grammarly

Grammarly là công cụ hỗ trợ cho việc viết tiếng anh chuyên nghiệp. Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trực tiếp trên website đơn giản bằng cách  vào "My Grammarly", chọn "New", sau đó copy và paste câu hoặc đoạn văn mà bạn muốn kiểm tra. Khi cài đặt tiện ích Grammarly trên Chrome thì việc kiểm tra và sửa lỗi chính tả trên Email, Facebook, Twitter và gần như mọi nơi bạn muốn trên web sẽ thật đơn giản. Với Grammarly bạn sẽ chẳng còn e ngại việc mình sẽ viết sai chính tả một email quan trọng gửi đến nhà tuyển dụng. Cách sử dụng: lỗi trong email và các bài viết khác của bạn sẽ được gạch chân, chỉ cần di chuyển chuột đến từ cần sửa lỗi, chọn Correct with Grammarly, vậy là lỗi của bạn đã được chỉnh sửa.  

2. GrammarBase.com

C
ông cụ miễn phí này sẽ sửa tất cả các lỗi ngữ pháp, chính tả và văn phong trong văn bản của bạn.Được sử dụng rộng rãi bởi nhiều sinh viên, giáo sư, nhà báo, blogger,… trên khắp thế giới bởi vì nó khiến cho khả năng viết tăng nhanh chóng. Công cụ này còn vô cùng lý tưởng cho những người đang cố gắng học tiếng anh. Thông qua việc kiếm tra bài viết của bạn một cách đơn giản, tiện lợi sẽ làm trình độ tiếng anh được cải thiện nhiều  

3. Gingersoftware.com 
Ginger chỉnh sửa cả những lỗi chính tả nghiêm trọng nhất với độ chính xác cao. Nếu bạn lo lắng về các dấu phẩy chữ hoa hoặc dấu chấm phẩy sai hãy đi đến trang web này, tải phần mềm và bắt đầu sử dụng miễn phí. Kiểm tra chính tả, dùng từ sai ngữ cảnh chưa bao giờ được dễ dàng và nhanh như vậy. Chỉ với một cú nhấp chuột sai lầm được sửa chữa. Công cụ này hoạt động tương thích với rất nhiều phần mềm và trình duyệt phổ biến như: Word, Outlook, PowerPoint, Firefox, Chrome,Internet Explorer…Ginger có nhiều chức năng để chọn lựa như Ginger Grammar Checker, Spell Checker… sẽ giúp các bài viết của bạn trở nên chuẩn xác hơn. 

4. Virtualwritingtutor.com

Virtual Writing Tutor là một trình kiểm tra ngữ pháp miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả.Đơn giản chỉ cần dán văn bản của bạn vào hộp văn bản bên dưới, nhấn “check spelling” và sau đó “ check grammar” để xem các sửa đổi và liên kết có liên quan đến các hoạt động sửa lỗi miễn phí. Bạn có thể kiểm tra các văn bản ngắn (500 từ) cho ngữ pháp, chính tả, và các lỗi khác mà không trở thành thành viên. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể kiểm tra tối đa 2000 từ, số lượng từ này khá là lớn. 

5. Polishmywriting.comĐây là công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến rất mạnh mẽ và kiểm tra kể cả các lỗi nhỏ trong ngữ pháp và chấm câu.Những gì bạn phải làm là nhập văn bản cần kiểm tra vào ô đã cho và nhấn nút "check writing". Tất cả các lỗi sẽ được thành lập trong bài viết sẽ được hiển thị bằng ba màu khác nhau cho bạn.Tất cả các lỗi chính tả sẽ được nhận dạng bởi màu đỏ, Polishmywriting sẽ cung cấp cho bạn những lời góp ý bằng văn bản khác nhau có màu xanh lam và lỗi ngữ pháp của bạn sẽ được hiển thị bằng màu xanh lá cây. Ngoài việc nói ra chính tả, lỗi ngữ pháp của bạn, PolishMyWriting cũng sẽ giúp bạn đưa ra các gợi ý cho bài viết được hoàn thiện hơn nữa đấy. 

6. Grammar checker

Grammar checker cung cấp các tiện ích cơ bản hoàn toàn miễn phí như: kiểm tra lỗi ngữ pháp, kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ đồng nghĩa, kho từ vựng được cập nhật thường xuyên…Bạn sẽ sử dụng công cụ này dễ dàng chỉ vài thao tác đơn giản là copy đoạn văn cần kiểm tra vào ô màu trắng trên website này và nhấn “ check my grammar “ là xong.
                                                                    -----------------------------------------------------
                                                                           Nguồn: YBOX.VN
                                                  

Comments

Popular posts from this blog

SƠ ĐỒ VÀ CHUỖI PHẢN ỨNG HÓA HỌC HỮU CƠ DÙNG CHO HS 10-11-12

TÀI LIỆU ÔN THI THPT QUỐC GIA MÔN ĐỊA LÍ (cập nhật)

7 NGÀY 7 ĐIỂM CHU VĂN BIÊN ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VẬT LÝ