TOP 20 TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CÓ MỨC HỌC PHÍ THẤP NHẤT TPHCM PHẦN 2

Học phí bao giờ cũng là một trong những vấn đề quan trọng nhưng không mấy ai để ý tới nó. Bạn sẽ thấy một vài trường tốt nhưng lại lấy điểm cực thấp và hỏi lý do tại sao, thì đây chính là câu trả lời. Tham khảo để chọn được ngôi trường ăn ý nhất nhé!

TOP 20 TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CÓ MỨC HỌC PHÍ THẤP NHẤT TPHCM


TOP11: Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2


Trường Đại học giao thông vận tải được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất hiện nay. Trường được xây dựng để đào tạo các ngành khoa học kĩ thuật và kinh tế, bên cạnh đó còn các ngành giao thông vận tải. Đây là nơi đào tạo các ngành kĩ thuật trọng điểm và mũi nhọn hiện nay của nước ta. Không chỉ vậy, trường còn có các ngành kinh tế cho các sinh viên yêu thích ngành này.

Trường có mức học phí là 7,5 triệu/năm và luôn tự hào vì là ngôi trường đi đầu trong ngành giao thông vận tải của cả nước với hy vọng xây dựng và phát triển nước nhà.

Mức học phí: 7.500.000 VNĐ/năm

Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2TOP 12: Đại học Luật


Trường Đại học Luật thành phố TP. HCM là một trường đại học công lập tại miền nam Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường là nơi chuyên đào tạo các ngành luật, bên cạnh đó trường còn có chương trình giảng dạy những ngành chuyên sâu được ưa chuộng hiện nay.

Với mức học phí dao động khoảng 7,6 triệu/năm,trường không chỉ có trang thiết bị tốt, hiện đại, điều kiện máy lạnh thuận lợi nhằm phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập mà còn sở hữu đội ngũ giáo viên giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc cho sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả về những kinh nghiệm thực tế... 


Mức học phí: 7.600.000 VNĐ/năm

Đại học Luật
TOP 13: Đại học Nông Lâm


Đại học Nông Lâm TP. HCM là một trong những trường đại học lâu năm đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học. Ngoài ra, Đại học Nông Lâm TP. HCM cũng là trường công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo nên mức học phí cũng khá thấp. Vào năm 2016- 2017, trường công bố mức học phí nằm trong khoảng 7 – 9 triệu/năm. Đây là mức học phí ổn định, cùng với chất lượng đào tạo lâu năm, trường vẫn đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mức học phí: 7.000.000 VNĐ - 9.000.000 VNĐ/năm

Đại học Nông Lâm


TOP 14: Đại học Bách khoa TP.HCM


Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những cái tên hàng đầu trong số các trường đại học ở khu vực miền Nam và trên cả nước với chất lượng đào tạo rất tốt và cơ hội việc làm nhiều ngay cả khi còn đang là sinh viên. Trường cũng đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau và cũng có chương trình đào tạo đại trà và chương trình đào tạo với chất lượng cao.

Tất nhiên với chương trình đào tạo đại trà bình thường thì mức học phí tương đối rẻ được tính theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Tương đương mỗi học kỳ vào khoảng 4 triệu đồng cũng như sẽ là 8 triệu/năm, kèm theo chương trình học tập linh hoạt, sáng tạo, vậy nên trường luôn là niềm mơ ước được theo học của nhiều bạn sinh viên cấp 3 trên toàn quốc.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm


Đại học Bách khoa TP.HCM


TOP 15: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM


Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM là một trong những trường công lập thu hút nhiều bạn vô học, đặc biệt là các bạn nữ với nhiều ngành nghề khác nhau. Mức điểm chuẩn của trường vào các ngành cũng ở mức khá. Vậy nên ngoài việc xem xét các thông tin về trường chẳng hạn như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm hay học phí... thì điểm chuẩn sẽ là một trong những điều bạn nên cân nhắc.

Trường có mức học phí 8 triệu một năm, đây là một mức học phí không quá cao. Bên cạnh đó, trường còn có một đội ngũ giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, là một môi trường học tập năng động, sáng tạo, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm cùng một số kiến thức chuyên môn, sinh viên có năng lực.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/nămĐại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM


TOP 16: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM 


Trường Khoa Học Tự Nhiên được đánh giá là có mức học phí tương đương với cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ giảng viên. Ngoài ra trường cũng đang xây dựng thêm cơ sở vật chất để phục vụ các tất cả các sinh viên cũng như có các chính sách hỗ trợ sinh viên về học phí. Hứa hẹn sẽ là một ngôi trường tạo ra các thế hệ sinh viên tốt nhất phục vụ nước nhà.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCMTOP 17: Trường Đại học Kinh tế - Luật


Trường Đại học Kinh tế - Luật là một cơ sở giáo dục bậc đại học trực thuộc Trường Đại học Quốc gia TP. HCM, được thành lập ngày 6 tháng 11 năm 2000 với quy mô và tên gọi Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM. Mặc dù còn khá mới mẻ so với trường Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội và Nhân văn, thế nhưng trường đang ngày càng khẳng định chất lượng và vị thế của mình.


Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm


TOP 18: Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng


Trường cao đẳng kĩ thuật Cao Thắng cũng được đánh giá là một trong những trường cao đẳng tốt nhất hiện nay. Trường được xây dựng vào năm 1906 với tên gọi ban đầu là trường Cơ khí Á châu. Trường từng là ngôi trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra tại Nam Kỳ. Hiện tại trường vẫn còn là một trong những ngôi trường đào tạo nghề hàng đầu hiện nay. Trường đào tạo các ngành kĩ thuật trọng điểm và mũi nhọn hiện nay của nước ta. Không những thế trường còn đào tạo các ngành kinh tế cho các sinh viên yêu thích ngành này.

Sinh viên của trường sẽ phải đóng học phí khoảng 4 triệu/học kì, tương ứng khoảng 8 triệu/năm theo chương trình học của mình. Mức học phí mỗi năm không ổn định và sẽ thay đổi theo từng năm.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm


Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng


TOP 19: Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch


Y Tế cũng là một lĩnh vực rất được nhiều bạn sinh viên có mong muốn theo học, khi mà Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường mà chỉ ai có hộ khẩu tại Sài Gòn tính đến ngày xét tuyển mới có vé vào cửa. Mức học phí trung bình nằm trong khoảng 9 triệu/năm tính trong 2016-2017, mỗi năm tăng khoảng 500.000 VNĐ từ năm 2012 nhưng có lẽ do quá rẻ so với các trường dạy ngành y khác.

Nhiều bạn sinh viên của trường có nhận xét rằng đội ngũ giảng viên giỏi, yêu nghề, tận tâm với sinh viên. Chất lượng đào tạo khá tốt luôn tiếp nhận những cái mới, khoa học mới. Cơ sở vật chất tốt thế nhưng số lượng còn khá hạn chế, mà sinh viên lại đông nên còn nảy sinh nhiều vấn đề trong quá trình học tập đặc biệt là thực tập. 


Mức học phí: 9.000.000 VNĐ/nămĐại học y khoa Phạm Ngọc ThạchTOP 20: Đại học Sài Gòn


Đại học Sài Gòn là một trong những trường đại học được nhiều người biết tới tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều ngành nghề đào tạo. Đây là một trường công lập, thế nhưng mức học phí cũng không hề thấp nhưng cũng không phải là quá cao, nói chung là phù hợp với nhiều học sinh muốn học trường này. Đồng thời, trường cũng là đơn vị đào tạo uy tín lâu đời, được thị trường đánh giá cao về chất lượng sinh viên đầu ra.

Trường Đại học Sài Gòn đào tạo theo niên chế tín chỉ. Một tín chỉ học phí vào khoảng từ 140.000 VNĐ - 250.000 VNĐ tùy ngành. Một năm học có 3 học kỳ, nếu tính ra cụ thể, học phí trường trong một năm trên dưới khoảng 10 triệu.

Mức học phí: 10.000.000 VNĐ/năm
Đại học Sài Gòn Theo: Nguyễn Trường Giang (Master School)
Like Share Comment nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé ^^


Comments

Popular posts from this blog

SƠ ĐỒ VÀ CHUỖI PHẢN ỨNG HÓA HỌC HỮU CƠ DÙNG CHO HS 10-11-12

TÀI LIỆU ÔN THI THPT QUỐC GIA MÔN ĐỊA LÍ (cập nhật)

7 NGÀY 7 ĐIỂM CHU VĂN BIÊN ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VẬT LÝ